, Chia sẻ

Thuê văn phòng hay chỗ ngồi làm việc cá nhân tại Coworking Space: Airbnb văn phòng.

Không gian làm việc chung (Coworking Space) cho thuê văn phòng và chỗ ngồi làm việc cho cả cá nhân và nhóm, cung cấp các tiện nghi độc đáo , và thu hút những “tâm hồn tự do”- nhóm người làm việc tự do, không cố định. 

Hay nói cách khác, cách vận hành này cũng giống như Airbnb của bất động sản văn phòng. Airbnb cung cấp giường ngủ, nhà bếp đầy đủ và các tiện nghi ấm cúng khác, trong khi Coworking Space có thể mang lại cảm giác cộng đồng và nơi làm việc, có thể tốt hơn những loại văn phòng truyền thống như là nhà dân hay các building “đóng hộp” (đọc thêm tại đây).

Tìm “đúng” không gian

Thế nào là “đúng”? Giống như Airbnb cung cấp một nền tảng để cho thuê căn hộ và nhà ở, coworking space kết nối những người có nhu cầu với tiện ích thích hợp như bàn làm việc, văn phòng và phòng họp nhóm. Lợi ích là gấp đôi: Các cá nhân và nhóm nhỏ có quyền truy cập vào không gian vừa tùy chỉnh hơn so với cửa hàng cà phê và rẻ hơn so với thuê một văn phòng truyền thống đầy đủ tiện nghi, và các coworking space có thể cho thuê không gian văn phòng chưa sử dụng của họ, đồng thời thúc đẩy một cộng đồng phát triển và đổi mới.

Đối với các freelancers, coworking cung cấp một cách tiếp cận mới để làm việc. Chúng ta đều biết có thể khó hoàn thành công việc trong nhà hoặc căn hộ của mình, nhưng việc tìm một không gian trong quán cà phê hoặc thư viện có thể trở nên ngột ngạt; có thể không có đủ thiết bị văn phòng, thậm chí là không có một nhà vệ sinh tử tế hoặc đơn giản là bạn không thể tìm thấy một góc không gian thoải mái. Không gian làm việc chung giảm bớt điều này. Các team ở bất kỳ quy mô nào cũng có thể tự do làm việc tại không gian đặc thù hoặc phòng họp có WiFi, cà phê và môi trường thư giãn.

Ví dụ cụ thể

Croissant là một trong những nền tảng phổ biến nhất, cung cấp quyền truy cập vào 80 không gian làm việc chung khác nhau ở các thành phố trên khắp Hoa Kỳ. Một trang web đơn giản và một ứng dụng di động cho phép bạn tìm và đặt chỗ ngồi làm việc cá nhân hoặc văn phòng. Tất cả các gói thành viên đều kéo dài trong một tháng và cung cấp cho bạn một số giờ nhất định bạn có thể sử dụng giữa các không gian trong mạng Croissant trong một khoảng thời gian.

Một trong những văn phòng của Croissant. Cr: Croissant .

SharedDesk là một tùy chọn khác cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm dựa trên yêu cầu công việc và vị trí của bạn. Bạn có thể đặt chỗ và thanh toán trực tuyến, vì vậy, bắt đầu dễ dàng như đăng ký và nhận quyền làm việc. SharedDesk hoạt động với rất nhiều không gian và liệt kê rõ ràng giá cho tất cả khi bạn tìm kiếm. Bạn có thể chọn thuê một không gian hàng giờ, hàng ngày hoặc hàng tháng, giống như trên các nền tảng khác.

Ở Việt Nam, các ứng dụng cho phép bạn sử dụng dịch vụ của một mạng lưới coworking tại các thành phố cũng đang phát triển. iHouse Coworking Space hân hạnh là một đối tác của SpaceShare – một nền tảng online mà người dùng có thể tiếp cận các không gian thông qua website và app trên thiết bị di động, hỗ trợ tìm kiếm và lựa chọn vị trí làm việc, học tập, gặp mặt đối tác, tổ chức sự kiện một cách thuận tiện, nhanh chóng và khoa học.

Chọn giữa truyền thống hay hiện đại

Đầu tiên cả không gian làm việc chung và văn phòng truyền thống sẽ có các tiện nghi tương tự như nhau. Nhiều người nhận thấy năng suất của họ tăng lên trong khi làm việc tại các không gian làm việc chung theo xu hướng hiện đại, giúp dễ dàng tập trung và cùng lúc thúc đẩy sự sáng tạo hiệu quả hơn so với văn phòng đóng hộp kiểu truyền thống. “Sức khỏe cảm xúc” (hay EQ) cũng có thể tăng lên, vì môi trường thoải mái hơn, có nhiều lựa chọn chỗ ngồi hơn và thường có một cộng đồng kết nối. Trong nhiều trường hợp, không gian làm việc chung có giá cả phải chăng hơn so với các văn phòng truyền thống, đặc biệt là cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nhân. Các nguồn bổ sung, như cơ hội gặp gỡ khách hàng và đối tác, hoặc đơn giản là cơ hội để kết nối và trò chuyện với các chuyên gia trong ngành luôn tiềm năng.
Cr: https://www.coworkingresources.org/blog/airbnb-for-office-space

Close

Đăng kí trải nghiệm

  • Pick a plans
  • Trải nghiệm20.000VND/Day
  • Daily Entry80.000VND/Day
  • Freelancer1.400.000VND/Month
  • StudioTừ 5.400.000VND/Tháng
  • Phòng dịch vụTừ 150.000 Giờ

Hãy lựa chọn gói dịch vụ tại dòng trên!